PVGAS CITY Đạt Thành Tích Cao Tại Hội Thao An Toàn PCCC Tổng Công Ty Khí Việt Nam năm 2012

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN năm 2012 theo hướng dẫn của Bộ Công Thương và Tập đoàn DKVN, đồng thời thực hiện Công văn số 31/ATMT của Tổng công ty khí Việt Nam về việc Tổ chức Hội thao An Toàn PCCC, đơn vị PVGAS CITY đã cử đoàn tham dự hội thao gồm 7 thành viên. Hội thao đã diễn ra trong 2 ngày 26 và 27 tháng 4 năm 2012, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hội thao năm nay gồm 2 phần thi: Thi lý thuyết và Thi thực hành.

Phần thi lý thuyết đã diễn ra vào chiều ngày 26/04/2012 tại Tòa nhà Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tại Thành phố biển Vũng Tàu. Nội dung thi bao gồm các câu hỏi về các lĩnh vực An toàn, Vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ. Phần thi lý thuyết đã diễn ra trong không khí thực sự sôi nổi và hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình từ đoàn cổ động viên của 2 đội Công ty khí Cà Mau và Công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ. Phần thi lý thuyết đã kết thúc với giải nhất thuộc về đội của Công ty kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Nam. Nội dung thi bao quát, sát với các tình huống thực tế về AT-VSLĐ-PCCC đã trắc nghiệm được kiến thức chuyên môn cũng như khả năng vận dụng kiến thức luật pháp trong các tình huống thực tế của các thành viên tham gia phần thi.

Sáng ngày 27/04/2012, tất cả 15 đội tuyển tham dự tập trung tại khu phụ trợ, nhà máy xử lý Khí Dinh Cố, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tham gia tranh tài các nội dung của phần thi thực hành. Phần thi thực hành bao gồm các môn thi: Chạy tiếp sức 2x100m vượt chướng ngại vật sử dụng bình chữa cháy dập tắt vòng lửa và khay xăng; Cứu người bị nạn và Sơ cấp cứu; Rải vòi (đối với các đội bán chuyên nghiệp) và Triển khai đội hình chữa cháy trên cao; Triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ trong không gian kín (đối với các đội chuyên nghiệp). Các môn thi đã diễn ra hào hứng sôi nổi do tinh thần các thành viên tham gia và nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của đội ngũ cổ đông viên là các cán bộ công nhân viên trực tiếp tham dự Hội thao cùng với sự nhiệt tình của CBNV các đơn vị cỗ vũ cho các đoàn. Với sự điều hành và chấm điểm từ Hội đồng trọng tài là Thành viên của Ban Tổ Chức và các chiến sĩ cảnh sát PCCC đang công tác tại Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các nội dung thi đã diễn ra một cách công tâm. Phần thi chạy tiếp sức 2x100m diễn ta rất gay cấn với sự tranh tài từ các đội rất mạnh như Công ty CP Kinh doanh Khí hóa lỏng Miền Bắc và Công ty CP Phân phối Khí thấp áp Việt Nam, với kết quả giải 3 đã thuộc  về đơn vị PVGAS CITY. Tuy nhiên ấn tượng nhất là giải nhất cá nhân môn thi rải vòi của đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, chuyên viên phòng Kỹ thuật đến từ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vì đây là môn thi có sự tham gia của cả 4 đội chuyên nghiệp là Công ty Khí Cà Mau, Công ty Khí Vũng Tàu, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ, và Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn. Đây thực sự là một thành tích xuất sắc thể hiện tinh thần luyện tập nghiêm túc của toàn thể đội thi PV GAS CITY tham dư Hội thao An toàn PCCC năm nay.

Hội thao đã kết thúc vào buổi trưa cùng ngày. Đến dự buổi lễ tổng kết có sự tham dự và trao giải thưởng của các ông Hà Duy Dĩnh, chủ tịch Công đoàn Tập đoàn DKVN; Ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam; và Ông Trần Văn Tâm, Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam. Hội thao An toàn PCCC năm 2012 của Tổng Công ty Khí Việt Nam đã kết thúc một cách tốt đẹp, góp phần tuyên truyền phổ biến kiến thức về AT-VSLĐ-PCCN đến toàn thể 15 đơn vị tham gia, đồng thời tạo một sân chơi giúp các đơn vị thành viên của Tổng Công ty nâng cao trình độ nghiệp vụ của lực lượng PCCC tại chỗ, và cũng là dịp để các đơn vị thành viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về AT-PCCC. Với thành tích xếp hạng 3 toàn đoàn tại Hội thao PCCC của Tổng Công ty Khí Việt Nam tổ chức năm 2012, một lần nữa đơn vị PVGAS CITY khẳng định tinh thần tự giác trong chủ động tuân thủ các quy định, hướng dẫn của pháp luật và của Tổng công ty về công tác AT-VSLĐ-PCCN trong hoạt động lao động hàng ngày.

Một vài hình ảnh của Hội thao:

 

 


Các thành viên trong đoàn tham gia thực tập 1 ngày trước khi thi đấu


 

 

 

 

 


Phần thi lý thuyết chiều ngày 26/04/2012 tại Tòa nhà VCCI, thành phố Vũng Tàu


 

 


Từ sáng 27/04/2012, các đoàn tham gia đã tập trung đông đủ tại nhà máy xử lý Khí Dinh Cố để chuẩn bị cho Hội Thả0


 

 

 

 


Phần thi Chạy tiếp sức 2x100m vượt chướng ngại vật


 

 

 

 

 

 

 

 


Phần thi Cứu người bị nạn và Sơ cấp cứu


 

 


Phần thi Rải vòi


 

 


Đội cổ động viên của Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ


 

 

 


Đơn vị PV GAS CITY giành giải nhất môn Rải vòi và giải 3 môn Chạy tiếp sức 2x100m


 

 


Đơn vị PV GAS CITY giành giải 3 Toàn đoàn cho Khối bán chuyên nghiệp


 

 


Đội hình PV GAS CITY tham dự Hội thao An toàn PCCC Tổng Công ty năm 2012


Trần Ngọc Thành
Chuyên viên Dự án – Chi nhánh HCM

Triển vọng xăng Etanol trên thế giới

Ngày nay, dầu và khí đốt là nguồn năng lượng chính của thế giới và sự lệ thuộc vào chúng khiến nhiều quốc gia đau đầu. Vì thế,...

Gas đạt đỉnh giá từ khi niêm yết, nội bộ đua chốt lãi

 Nhiều nhận định cho rằng năm 2013 GAS "vẫn ổn" với nguồn thu từ hoạt động kinh doanh chính tăng trưởng, biên...